Tháng Tư 24, 2024

Bạn có biết học thiết kế đồ họa ra làm gì không?

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Đây là thắc mắc được rất nhiều em học sinh quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giáo dục khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia giáo dục cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng quan về ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa được biết đến là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua từng công cụ đồ họa nhằm truyền tải thông điệp bằng các hình ảnh đẹp, ấn tượng và đi vào lòng người. Hay nói cách khác đồ họa chính là sự kết hợp giữa thông tin về nghệ thuật. Thiết kế đồ họa được biết đến là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo nhằm truyền đạt thông tin hiệu quả, thú vị qua từng hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

hoc-thiet-ke-do-hoa-ra-lam-gi
Tổng quan về ngành Thiết kế đồ họa
Theo như Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và dùng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển từng ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo; giải trí hiện đại. Bên cạnh đó, ở các trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa có uy tín như Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… sinh viên còn được chú trọng phát triển từng kỹ năng chuyên môn như:
 • Kỹ năng làm việc nhóm;
 • Kỹ năng sáng tác và thể hiện;
 • Kỹ năng làm việc độc lập;
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng;
 • Kỹ năng lãnh đạo;
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng;

Tìm hiểu thông tin học thiết kế đồ họa ra làm gì

Theo như những thống kê từ phía Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Tp. Hồ Chí Minh, trong năm 2021, nước ta cần đến 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ở trong lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu ở trên. Từng trường Đại học cũng như những trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng khoảng tầm 40% nhu cầu nhân lực trong ngành nghề đắt giá này. Vì nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm vô cùng phong phú cho những cử nhân theo học ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ khoảng 8-10 triệu/ tháng, còn đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm thì mức lương sẽ từ 12-15 triệu/ tháng.

hoc-thiet-ke-do-hoa-ra-lam-gi-1
Tìm hiểu thông tin học thiết kế đồ họa ra làm gì
Chuyên trang thông tin điện tử closecombat.org đã bật mí cho mọi người được biêt đến cơ hội nghề nghiệp dành cho những cử nhân ngành Thiết kế đồ họa có thể được kể đến đó là:
 • Tư vấn thiết kế ở những công ty quảng cáo;
 • Chuyên viên thiết kế;
 • Làm việc ở công ty thiết kế;
 • Công ty truyền hình và tổ chức sự kiện;
 • Các studio nghệ thuật;
 • Xưởng phim hoạt hình và truyện tranh;
 • Làm việc ở những nhà xuất bản;
 • Các tòa soạn;
 • Cơ quan truyền hình, báo chí;
Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự đứng ra thành lập doanh nghiệp, những công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc là tư vấn, giảng dạy ở những trường học, trung tâm, Câu lạc bộ,… Đáng chú ý hơn nữa, nó như là một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang đến cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn ở nhà như thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, thiết kế trang Web,…
Nhằm tự tin nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với những kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm đó là một trong số các yêu cầu không thể nào thiếu đối với sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa.

Lời kết

Chắc hẳn với các tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc học thiết kế đồ họa ra làm gì. Để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!