Tháng Sáu 23, 2024

Giáo dục thể chất là gì? Những khối thi xét tuyển ngành giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất chắc hẳn là một trong số những ngành học, môn học phổ biến đối với tất cả các em học sinh; sinh viên. Vậy giáo dục thể chất là gì? Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến ngành giáo dục thể chất, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về ngành giáo dục thể chất là gì

Giáo dục thể chất là gì? Đây được biết đến là một loại hình giáo dục có hệ thống, có mục đích, tổ chức để truyền đạt tri thức; kỹ năng có liên quan đến quá trình vận động. Đây được biết đến là lĩnh vực với đầy đủ nghiệp vụ sư phạm với đầy đủ những đặc điểm như: vai trò chủ đạo của nhà sư phạm, tổ chức hoạt động của nhà sư phạm sẽ phù hợp với học sinh; sinh viên và với nguyên tắc sư phạm. Giáo dục thể chất sẽ được kết hợp với những mặt khác của giáo dục nhằm nâng cao đức – trí – thể – mỹ,… Chính điều này sẽ tạo nên được mức độ phát trên cân đối, hài hòa, toàn diện của mỗi người khi tham gia học giáo dục thể chất.

giao-duc-the-chat-la-gi
Tìm hiểu về ngành giáo dục thể chất là gì
Theo đó, giáo dục thể chất sẽ được phân chia thành 2 phương diện đó là dạy học động tác, giáo dục kiến thức. Trong trường hợp hoạt động đang là các bài tập thể dục, thể dục nhịp điệu thì giáo dục kiến thức lại đi sâu vào quá trình khai thác tố chất vận động ở trong cơ thể của con người. Sẽ có 2 khía cạnh luôn song hành cùng với nhau, sẽ không ngừng đổi mới nhằm sao cho phù hợp với nhu cầu của xã hội.
Cũng có thể khẳng định rằng giáo dục thể chất chính là quá trình kiểm tra, chuẩn bị thể lực cho con người nhằm thực hiện từng hoạt động sống, làm việc mang lại lợi ích cho cộng đồng xã hội. Ở trong từng giai đoạn học tập, giáo dục thể chất sẽ hướng đến cho người học những mục tiêu khác nhau. Sẽ phát triển giáo dục thể chất toàn diện là việc chinh phục từng mục tiêu đã đặt ra, mang lại được bước chuyển biến về nhận thức cũng như sức khỏe ở trong xã hội.

Tổng hợp những khối thi xét tuyển vào ngành giáo dục thể chất

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm giáo dục thể chất là gì. Được biết giáo dục thể chất chính là ngành học đặc biệt để phát triển thể chất; sức khỏe cho con người thông qua từng hoạt động vận động, tập luyện thể thao, sẽ cải thiện được chế độ dinh dưỡng và những biện pháp khác. Chính điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc đây chính là ngành năng khiếu, luôn đòi hỏi những sinh viên không chỉ nắm kiến thức mà cần phải có kỹ năng và niềm đam mê ở trong đó. Theo đó, những ứng viên muốn học vào ngành Giáo dục thể chất thì cần phải chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Trong đó, những khối xét tuyển cho ngành này gồm rất nhiều tổ hợp khác nhau, có thể kể đến đó là:
 • Khối T00 (Toán, Sinh, Năng khiếu thể dục thể thao);
 • Khối T01 (Toán, GDCD, Năng khiếu thể dục thể thao);
 • Khối T02 (Toán, Văn, Năng khiếu thể dục thể thao);
 • Khối T03 (Văn, Sinh, Năng khiếu thể dục thể thao);
 • Khối T04 (Toán, Sinh, Năng khiếu thể dục thể thao);
 • Khối T05 (Văn, Giáo dục công dân, Năng khiếu thể dục thể thao);
 • Khối T07 (Văn, Địa, Năng khiếu thể dục thể thao)
 • Khối T08 (Toán, Giáo dục công dân, Năng khiếu thể dục thể thao)
 • Khối C14 (Văn, Toán, Giáo dục công dân);
 • Khối C19 (Văn, Sử, Giáo dục công dân);
 • Khối C20 (Văn, Địa, Giáo dục công);
 • Khối M02 (Toán, NK2, NK3);
 • Khối M03 (Văn, NK2, NK3).

Tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành Giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất được biết đến là dòng kênh chuyển giao giá trị văn hóa vật chất từ thế hệ này sang đến thế hệ khác, bên cạnh đó chính là con đường làm tăng giá trị văn hóa. Theo đó, mục đích của giáo dục thể chất đó là mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người ở trong xã hội. Hiện nay, ngành học này mọi người có con đường phát triển mở rộng nhằm tạo ra được mức thu nhập ổn định; giữ lửa cho niềm đam mê.

giao-duc-the-chat-la-gi-1
Tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành Giáo dục thể chất
 • Giáo viên giảng dạy môn Thể chất ở những trường từ bậc Tiểu học cho đến THPT. Bên cạnh đó, có thể làm giảng viên dạy chuyên ngành Giáo dục thể chất ở những trường Đại học, Cao đẳng.
 • Nghiên cứu ở những trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, những công ty truyền thông thuộc ngành Giáo dục.
 • Là cán bộ trong hệ thống quản lý giáo dục từ cấp địa phương đến trung ương. Sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý, lãnh đạo ở trong lĩnh vực giáo dục thể chất.
 • Làm việc ở những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, tổ chức phát triển giáo dục thể chất phi chính phủ.
 • Làm việc ở những trung tâm, Câu lạc bộ bóng đá, những công ty tổ chức sự kiện Thể dục thể thao.
 • Làm công tác quản lý cũng như huấn luyện trong ngành thể dục thể thao.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin do chuyên trang closecombat.org chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc giáo dục thể chất là gì. Mọi người muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!