Tháng Năm 20, 2024

Bạn có biết ứng dụng telegram dùng để làm gì không?

Ứng dụng telegram dùng để làm gì? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khoa học công nghệ. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức có liên quan đến ứng dụng này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ứng dụng telegram là gì?

Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ, telegram là một phần mềm ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video, chia sẻ hình ảnh, tài liệu và video miễn phí. trong những ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí thì telegram được biết đến là nền tảng hoạt động có tính ổn định và nhanh chóng nhất hiện nay. Hiện cũng có rất nhiều máy chủ của telegram được đặt ở khắp nơi trên thế giới và trung tâm dữ liệu nằm tại Dubai.

telegram-dung-de-lam-gi
Ứng dụng telegram là gì?
Ứng dụng này hoạt động được ở trên toàn bộ những nền tảng phổ biến nhất hiện nay gồm có: Windows, macOS, Android, iOS, Linux,… Toàn bộ những tin nhắn hoặc là cuộc gọi phát sinh từ ứng dụng đều được mã hóa đầu cuối để bảo đảm được tính tuyệt mật cho người dùng. Riêng đối với mã nguồn mở người dùng có quyền chỉnh sửa, nâng cấp nhưng cần phải tuân thủ theo đúng quy định. Cũng nhờ vào sự đóng góp của nhiều lập trình viên mà telegram đã có thêm rất nhiều các tính năng hữu ích.

Tìm hiểu rõ thắc mắc ứng dụng telegram dùng để làm gì

Ứng dụng telegram dùng để làm gì? Ứng dụng này không chỉ dừng lại ở việc được miễn phí, các tính năng của telegram không chỉ độc đáo mà còn vượt trội hơn hẳn so với những ứng dụng khác.
Telegram có khả năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi
Nhằm chỉnh sửa từng tin nhắn ở trong ứng dụng telegram, hãy bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Khi menu hành động hiển ra, các bạn hãy nhấn vào mục edit sau đó hãy chỉnh sửa nội dung.
Người nhận sẽ thấy một thông báo ở trên màn hình về sự thay đổi của bạn, nhưng sẽ không thấy được tin nhắn ban đầu nữa.
Hãy tạo cuộc trò chuyện bí mật
Cũng có rất nhiều lý do khiến cho người dùng muốn trò chuyện bí mật như kiểu lên kế hoạch chuẩn bị cho bữa tiệc cho người thân hoặc là bạn đang còn “cảm nắng” một cô nàng/ chàng trai nào đó và không muốn ai đó biết hoặc cũng có thể bạn muốn từng cuộc trò chuyện của mình tránh khỏi các con mắt tò mò.

telegram-dung-de-lam-gi-1
Tạo được các cuộc trò chuyện bí mật
Theo đó, cuộc trò chuyện bí mật sẽ được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào ở trên máy chủ telegram, sẽ được hủy trong một khoảng thời gian nhất định.
Telegram hỗ trợ gửi file với dung lượng lớn
Chắc các bạn cũng đã gặp phải tình trạng gửi ảnh, tài liệu lên những ứng dụng khác và sau đó nhận được thông báo kích thước file quá lớn để gửi. Tuy nhiên, khi đồng hành cùng với telegram thì các bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng này nữa, ứng dụng này sẽ hỗ trợ gửi file lên đến 2GB.
Có hỗ trợ xem video youtube khi trò chuyện
Còn gì thú vị hơn khi các bạn đồng thời xem video và trò chuyện cùng bạn bè. Với phần mềm ứng dụng này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện được một cách dễ dàng. Cửa sổ video khi đó sẽ được thu nhỏ lại, di chuyển đến từng vị trí khác nhau ở trên màn hình.
Hỗ trợ tạo nhóm chat với trên 200.000 thành viên
Thay vì dừng lại chỉ một vài trăm, telegram sẽ cho phép các bạn thêm 200.000 thành viên vào trong một trò chuyện nhóm, một con số cực “khủng” được gọi đó là Supergroup. Nhằm nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Supergroup, các bạn hãy mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn mục “Edit” ở trên cùng ở bên phải trang. Ở phần menu tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn Convert to Supergroup.
Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn
Trong trường hợp bạn không muốn bị làm phiền, khi đó hãy chặn người đó xem trạng thái online của bạn thay vì cứ ẩn trạng thái online toàn bộ danh sách.
Kho tàng Sticker phong phú, đa dạng
Telegram hiện có kho tàng Sticker vô cùng độc đáo được xây dựng bởi cộng đồng người dùng rộng lớn, làm cho cuộc trò chuyện của bạn thú vị hơn rất nhiều.
Kiểm soát hình ảnh và video được tải xuống
Với tính năng này sẽ giúp cho bạn kiểm soát để ảnh, video không tự động được tải về thư viện ảnh. Nhằm thiết lập, các bạn hãy tiến hành truy cập vào mục Settings -> Messages -> Save to gallery.

Kết luận

Chắc hẳn với các kiến thức được chuyên trang closecombat.org chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về ứng dụng telegram dùng để làm gì. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin này để update mỗi ngày nhé!