Tháng Bảy 16, 2024

Cách khắc phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast nhanh nhất

Anh em đang sử dụng Sopcast nhưng lại hiển thị lỗi can not access sopcast service. Chính vì thế anh em muốn biết cách khác phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast như thế nào nhanh nhất thì hãy xem ngay bài viết dưới đây. Bởi Xôi Lạc TV sẽ hướng dẫn một cách chi tiết.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast

Để có thể khắc phục được lỗi can not access sopcast service khi sử dụng ứng dụng Sopcast, anh em sẽ làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên anh em sẽ mở ứng dụng Sopcast trên máy tính của mình lên
 • Bước 2: Tiếp theo nhập C:\Windows\System32\drivers\etc vào cửa sổ Run rồi OK
 • Bước 3: Sau đó nhấp chuột vào file host mở bằng notepad rồi nhấn OK
 • Bước 4: Lúc này trên màn hình của anh em sẽ hiển thị một cửa sổ mới. Anh em chỉ cần nhập 188.241.112.92 sopcast.com và 184.22.254.48 sopcast.com ở cuối cùng rồi nhấn OK
 • Bước 5: Tiếp tục thì anh em sẽ nhấn chuột phải của mình vào biểu tượng internet rồi chọn Open Network and sharing Center
 • Bước 6: Kích chuột vào mạng tình đang dùng để hiển thị một cửa sổ mới rồi nhấn Properties
 • Bước 7: Tìm đến dòng Internet Protocol Verison 4 (TCP/IPv4) và nhấn Properties
 • Bước 8: Tại mục DNS anh em sẽ nhấn chuột vào Use Following DNS sever Adresses và điền 1 trong 2 DNS như sau, nếu DNS quốc tế như của Norton: 198.153.192.001 198.153.194.001 và DNS Google: 8.8.8.8 8.8.4.4
 • Bước 9: Cuối cùng anh em chỉ cần nhấn OK để lưu lại là xong.
Cách khắc phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast
Anh em thay đổi địa chỉ DNS mới là xong

Lúc này anh em có thể sử dụng Sopcast để xem trực tiếp bóng đá hay các  chương gì nào mình muốn hoàn toàn bình thường. 

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Sopcast

Ngoài chia sẻ cách khắc phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast. Xoi Lac TV còn hướng dẫn cho anh em cách khắc phục nhiều lỗi khác khi sử dụng ứng dụng này. Mà tuỳ vào lỗi mà mình gặp phải, anh em có thể khắc phục một cách dễ dàng.

Cách khắc phục lỗi Sopcast khi bị nhà mạng chặn

Khi anh em không thể sử dụng Sopcast vì nhà mạng chặn. Để khắc phục lỗi này, anh em có thể sử dụng 2 cách sau:

Thay đổi địa chỉ mạng

 1. Đầu tiên anh em sẽ mở thư mục “C:\Windows\System32\drivers\etc” rồi dán 2 dòng sau đây ở  phía cuối “188.241.112.92 sopcast.com” và ” 184.22.254.48 sopcast.com” và lưu lại
 2. Cuối cùng anh em sẻ mở ứng dụng Sopcast của mình lên và sử dụng như bình thường

Thay đổi địa chỉ DNS

 1. Anh vào phần Settings > Network & Internet
 2. Tiếp theo sẽ bấm Status > Ở phần WiFi chọn Properties > Bấm Edit
 3. Sau đó chọn Manual > Xuất hiện cửa sổ mới kéo xuống phần DNS > Nhập DNS ở Preferred DNS và Alternate DNS > Save. Địa chỉ DNS mới mà anh em sẽ nhập đó là “8.8.8.8” và “4.4.4.4”.
Cách khắc phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast
Anh em cũng chỉ cần nhập địa chỉ mới là xong

Khi thay đổi xong địa chỉ DNS thì anh em có thể vào Sopcast để xem bóng đá bất kỳ lúc nào. Mà không còn sợ bị nhà mạng tại Việt Nam chặn truy cập nữa.

Cách khắc phục lỗi Sopcast không thấy màn hình, giật hay lag

Khi lấy link xem trực tiếp bóng đá bằng ứng dụng Sopcast. Tuy nhiên khi xem trực tiếp trận đấu mình thích, anh em thấy hình ảnh mờ hay xuất hiện giật, lag. Để khắc phục tình trạng này, anh em sẽ làm như sau:

 1. Đầu tiên anh em sẽ tiến hành tải phần mềm VLC Media player về máy tính của mình
 2. Tiếp theo sẽ mở ứng dụng Sopcast
 3. Sau đó anh em mở VLC Media player và cho tắt tiếng rồi nhấn vào phần Media và chọn Open Network Stream
 4. Lúc này sẽ có cửa sổ mới hiển thị thì anh em sẽ chọn Network
 5. Tại đây, dưới dòng Please enter a network URL anh em sẽ chọn 1 trong 2 đường link sau Link 1: http://127.0.0.1:8902, Link 2: http://127.0.0.1:8912
 6. Cuối cùng anh em sẽ nhấn Play là xong, đảm bảo rằng các hiện tượng như giật. lag hay đứng hình sẽ không xuất hiện nữa.

Cách khắc phục lỗi Cannot retrieve data

Ngoài cho anh em biết cách khắc phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast. Xoilac TV còn hướng dẫn anh em cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng Sopcast là Cannot retrieve data như sau:

 • Anh em có thể đăng nhập rồi đăng xuất liên tục như vậy. Đến khi nào có thể kết nối được kênh mình muốn xem là xong
 • Anh em cũng xem lại thử tường lửa đã được tắt hay chưa và nên sử dụng công cụ quét virus cho máy tính của mình.

Làm sao để xem trực tiếp bóng đá bằng ứng dụng Sopcast?

Sopcast là một trong những ứng dụng phát sóng bóng đá hàng đầu hiện nay. Mà anh em nên sử dụng khi muốn xem bất kỳ trận đấu nào. Để xem trận đấu mình thích bằng ứng dụng Sopcast khá đơn giản. Khi anh em chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên sẽ tải ứng dụng Sopcast về máy và cài đặt
 2. Tiếp theo sẽ chọn kênh mình muốn
 3. Cuối cùng là tìm trận đấu mà mình muốn xem là xong.

Với Sopcast, anh em có thể dễ dàng xem trực tiếp các trận đấu bóng đá hấp dẫn nhất diễn ra hàng ngày. Bởi tất cả các giải đấu lớn, nhỏ đều được trực tiếp đầy đủ. Đương nhiên là anh em sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào.

Khi xem bóng đá trực tiếp bằng Sopcast, anh em sẽ thấy chất lượng hình ảnh và âm thanh trong trận đấu khá cao. Đi kèm với đó, anh em còn được xem trên một màn hình với kích thước đúng chuẩn và tương thích với tất cả các thiết bị xem.

Ứng dụng này cũng mang đến cho anh em những trải nghiệm xem bóng đá không thể chê vào đâu được. Bởi anh em sẽ được nghe bình luận từ các BLV chuyên nghiệp trong nước. Đặc biệt là gần như không thấy quảng cáo xuất hiện bất kỳ giây phút nào.

Kết luận

Như vậy khi xem hết bài viết này, anh em đã biết được cách khắc phục lỗi can not access sopcast service trên Sopcast dễ dàng. Thêm vào đó còn biết cách khắc phục những lỗi khác để sử dụng ứng dụng này tốt hơn. Đặc biệt là còn thiết cách để tìm và xem trực tiếp trận đấu mình thích tại ứng dụng này nhanh nhất.